Tiêu chí để đánh giá một resort ở Maldives là cao cấp hay không, một phần dựa trên mức độ sang trọng của các nhà hàng ở resort đó nữa. Những resort tầm trung trở xuống thì hầu hết các bữa ăn trong các gói Half-Board hay Full-Board là buffet, ăn sẽ bị ngấy vì ngày nào cũng là buffet. Còn với những resort cao hơn, thường là set menu và các món đa dạng, chau chuốt hơn. Nếu bạn là người thường xuyên nghỉ ở các resort cao cấp, thì các bữa ăn chắc hẳn luôn là một phần rất quan trọng trong chuyến đi của bạn.

Bài viết này tôi sẽ giới thiệu và gửi đến các bạn những trải nghiệm ẩm thực trong kỳ nghỉ của mình ở resort 5 sao Anantara Dhigu. Bao gồm các nhà hàng ở cả 2 resort nổi tiếng Anantara Dhigu  Anantara Veli – đảo quốc thiên đường Maldives.

Các nhà hàng ở Anantara Dhigu và Anantara Veli

Nhiều người hay hỏi tôi rằng, đồ ăn ở Maldives có khó ăn không, vì họ hay “nghe nói” đây là đất nước đạo Hồi, đồ Ấn nhiều không hợp. Nhưng tôi khẳng định rằng với một resort cao cấp như Anantara Dhigu, đồ ăn không những rất dễ ăn mà còn rất tuyệt vời nữa.

Nếu là người đã từng đến các resort Anantara Dhigu và Veli, hoặc đã từng tìm hiểu về hai resort này thì chắc hẳn đều biết đây là các resort gần nhau, gọi là Sister Resorts. Khách đặt một trong hai có thể qua lại resort còn lại vui chơi và ăn uống, đúng nghĩa mua một được trải nghiệm hai. 

Ở cả Anantara Dhigu và Veli họ có tổng cộng 7 nhà hàng tất cả. Ngoài các nhà hàng này, có một kiểu ăn nữa rất đặc trưng ở Maldives là Dining by Design, đó là khi bạn muốn ăn theo ý của bạn, mọi lúc mọi nơi, có thể ở trong phòng, trên bãi biển hoặc trên tàu ngắm hoàng hôn,..

Các nhà hàng nổi bật của Dhigu và Veli:

Nhà hàng Sea.Fire.Salt – Anantara Dhigu

Đây là nhà hàng tôi dùng cho bữa trưa đầu tiên khi lên đến đảo. Sea.Fire.Salt giống như một Over Water Restaurant vì nằm trên mặt nước, xung quanh là tầm nhìn vô cực về phía đại dương cùng màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp.

Đúng với tên gọi Sea.Fire.Salt, nhà hàng này là sự kết hợp của biển cả, lửa thiêng và muối. Các món chính phục vụ ở đây là hải sản và thịt bò (grilled steak). Nhà hàng còn có một Salt Guru (một chuyên gia về các loại muối) giúp bạn lựa chọn gia vị cho món ăn một cách hoàn hảo nhất. Sea.Fire.Salt chuyên phục vụ các bữa trưa và bữa tối.

Khai vị với bánh mỳ và salad:

Món chính với thịt chiên xù, hải sản gồm mực, cá và tôm nướng. Thịt bò rất mềm và ngậy. Lưu ý là rau ăn kèm vị khá hăng nên nếu ai ăn không quen thì có thể bỏ qua.

Tráng miệng bằng bánh ngọt rất đẹp mắt:


Nhà hàng Thái – Baan Hura:

Bạn có biết rằng Anantara là thương hiệu khách sạn/resort bắt nguồn từ Thái Lan? Do đó trên mỗi resort của Anantara thường có các nhà hàng Thái, các món Thái và các đầu bếp nổi tiếng nhất của Thái Lan. Nhà hàng Thái – Baan Huraa nằm trên cây cầu nối giữa Anantara Veli và Nalahdu (resort 5 sao cao cấp khác ngoài Dhigu và Veli), cũng là một Over Water Restaurant.

Nếu bạn là người khó ăn các món Tây hoặc món Ấn, nhà hàng Baan Huraa là lựa chọn rất phù hợp với bạn. Bởi các món Thái ở đây ngoài việc chế biến rất ngon, mà còn quen thuộc với người Việt nữa. Baan Huraa chuyên phục vụ bữa trưa và bữa tối.

Món khai vị gồm rất nhiều loại rau củ:

Món chính là các loại hải sản chiên xù, cá sốt tẩm ướp nhiều loại gia vị Thái. Đặc biệt các món Thái này đều có vị cay, nhưng mọi người đều có thể thưởng thức được. Những ai muốn ăn món thực sự là Thái thì nên cho thêm các loại gia vị cay khác bổ sung.

Tráng miệng bằng xôi xoài, món đặc trưng của xứ chùa Vàng:

Nhìn chung các món ăn ở nhà hàng Thái – Baan Huraa đều rất dễ ăn. Nếu bạn đi theo đoàn đông mà muốn ăn tập thể, thì nhất định bạn phải chọn nhà hàng này, vì nó là lựa chọn an toàn đảm bảo mọi người đều có thể thưởng thức được. Ăn tối ở đây với tiếng sóng biển rì rào lãng mạn, đầu bếp thân thiện luôn tham khảo khẩu vị bạn thế nào để phục vụ bạn được tốt nhất.

Fushi Cafe – Nhà hàng chuyên phục vụ tiệc buffet

Buổi sáng ngày thứ hai tôi thưởng thức buffet sáng tại Fushi Cafe, đây là nơi ăn sáng tập trung của khách nghỉ tại Anantara Dhigu. Fushi Cafe chuyên tiệc buffet sáng và phục vụ cả buffet tối nếu ngày hôm đó có đủ khách đăng ký ăn buffet.

Các món tự chọn ở Fushi Cafe khá đa dạng, dễ ăn vì là International Buffet, không gian ngồi thoáng mát, sạch sẽ và có view biển.


Nhà hàng Dhoni Bar – Anantara Veli

Dhoni Bar là nhà hàng chuyên phục vụ các bữa trưa, ngoài ra các thời gian khác Bar này chỉ phục vụ đồ ăn nhẹ gồm snack từ 10h sáng đến nửa đêm.

Là một bar nằm sát biển, có hồ bơi vô cực rộng lớn, bạn có thể thả mình ở đây cùng ly cocktail mát lạnh tận hưởng khí trời Maldives. Buổi tối Dhoni còn có tiệc Shisha mà mọi người đều có thể tham gia, ngắm nhìn bầu trời đêm tuyệt đẹp trong tiếng rì rào của sóng biển.

Bữa trưa ở Dhoni kém đa dạng hơn chút xíu so với Sea.Fire.Salt hay Baan Huraa, nhưng cũng rất ngon và đầy đủ. Các món ở đây chế biến đơn giản hơn nhưng sự đơn giản luôn có nét quyến rũ riêng của nó.

Khai vị với ly cocktail mát lạnh, chút salad nhẹ nhàng:

Món chính với lựa chọn gồm hải sản (cá, mực) hoặc steak:

Kem và bánh tráng miệng:


Nhà hàng Nhật – Origami – Anantara Veli

Origami là một trong những nhà hàng sang trọng nhất ở Anantara Dhigu và Veli, nằm trên đảo của Veli. Nhà hàng này được gọi theo tên mỹ miều là “Signature Restaurant” của Veli. Là nhà hàng Nhật, phục vụ theo phong cách Nhật với đầu bếp nổi tiếng đến từ Nhật luôn. Origami chỉ phục vụ bữa tối, mở cửa từ 6:30 tối đến 10:30pm.

Nếu bạn là người thích sự độc đáo, bạn có thể thưởng thức bữa ăn với “live-cook”, đầu bếp sẽ trực tiếp nấu để bạn vừa dùng bữa, vừa trải nghiệm một buổi biểu diễn có một không hai với rất nhiều điều mới lạ, thực hiện trực tiếp trên bàn nấu Teppanyaki.

Tôm nướng được bài trí đơn giản mà tinh tế:

Các món ăn đặc trưng của Nhật Bản, gồm cơm cuộn Sushi và Sashimi, bánh xèo nướng Robatayaki. Các món được bày trên một chiếc cầu gỗ nhỏ cực kỳ bắt mắt.

Có khá nhiều loại Sashimi cho khách lựa chọn thưởng thức, từ tôm tươi bỏ vỏ và cả cá ngừ, cá hồi. 

Tráng miệng bằng bánh kiểu nhật, thật tinh tế với 4 ô nhỏ trên một chiếc đĩa vuông. Kem màu vàng kia vị chanh, ăn cũng rất tuyệt khi kết hợp với bánh.


Đánh giá chung

Nhìn chung về tổng thể thì có thể đảm bảo rằng các nhà hàng ở Dhigu và Veli sẽ không khiến thực khách phải thất vọng. Các món ăn đều được chau chuốt kỹ lưỡng từ hình thức đến hương vị. Người phục vụ cũng chăm sóc thực khách chu đáo, luôn túc trực để đảm bảo đáp ứng nhu cầu kịp thời nhất, từ nước uống đến điều chỉnh đồ ăn cho phù hợp với từng người. Đồ uống trong bữa ăn cũng rất đa dạng, với nước nguyên chất, các loại nước ép trái cây, rượu và cocktail đều đầy đủ. Rượu, nhất là rượu vang ở resort dùng trong bữa ăn rất ngon nha.

Một số lưu ý về ăn uống ở Anantara Dhigu và Veli

  • Các gói ăn Half-Board và Full-Board của Anantara Maldives đều không bao gồm đồ uống. Đồ uống sẽ tính riêng tuỳ theo lượng bạn dùng. Buffet sáng sẽ có đồ uống nhưng trong các bữa trưa, tối sẽ không có đồ uống.
  • Giá gói Half-Board và Full-Board cũng rất khác nhau, giá cho bữa tối (gói Half) tầm 100-120$/người/bữa, còn nâng cấp từ Half lên Full là khoảng 50-60$/người/bữa (là tiền cho bữa trưa).
  • Khách có thể dùng bữa ở bất cứ nhà hàng nào trên 2 resort Anantara Dhigu và Veli, di chuyển giữa 2 đảo chỉ khoảng 5 phút bằng một chuyến tàu ngắn.
  • Nếu bạn đi theo đoàn đông, bạn nên đặt trước các nhà hàng với resort để họ có thể sắp xếp bàn và phục vụ một cách chu đáo nhất

(Theo Travelpx)